Days of Empire: Hướng dẫn cho tân thủ

Published on:

Days of Empire là trò chơi giả lập chiến tranh chân thực đầu tiên tái hiện lại đế chế Ottoman.

Tạo ra đế quốc Ottoman tại Days of Empire
Tạo ra đế quốc Ottoman 

Days of Empire thuộc thể loại chiến thuật đầu tiên tái hiện khá rõ nét lịch sử đế quốc Ottoman. Với tư cách người thừa kế và là vị lãnh chúa của đế quốc, bạn có trách nhiệm phải tập hợp những vị anh hùng vĩ đại nhất để xây dựng nên một đội quân hùng mạnh, chống lại quân xâm lược và bảo vệ vương quốc của bạn.

Xem nhanh

Hướng Dẫn Cách Tăng Cấp Cho Người Cai Trị

Kỹ Năng Cho Người Cai Trị 

Ở tựa game này, người chơi sẽ nhận được kỹ năng khi cấp độ của người cai trị tăng lên. Cấp độ của người cai trị càng cao, bạn sẽ nhận được càng nhiều điểm kỹ năng. Điểm kỹ năng có thể sử dụng để cải thiện kỹ năng của người cai trị. Có 3 kỹ năng trong Days of Empire của người cai trị đó là chiến đấu, phát triển và hỗ trợ.

Kỹ năng của người cai trị được chia thành kỹ năng chủ động và kỹ năng bị động. Bạn cần phải sử dụng thành thục các kỹ năng này phát huy hết tác dụng của mình. Các kỹ năng nằm trong cấu trúc sơ đồ và bạn phải học các kỹ năng hiện có trước khi có thể mở khóa các kỹ năng mới. Bạn cũng có thể thay đổi lại các kỹ năng của mình bất cứ lúc nào. Bạn có thể nhấp vào nút đặt lại kỹ năng để đặt lại điểm kỹ năng của mình.

Kỹ năng của người cai trị trong Days of Empire
Kỹ năng của người cai trị trong Days of Empire
Đá Linh Hồn

Trong Days of Empire sẽ có sẵn sau khi Triumph of the Sultan được mở khóa. Đá linh hồn mang thuộc tính tương ứng. Tạo đá linh hồn để có được đá cấp cao hơn với thuộc tính tốt hơn. Đá linh hồn chỉ có thể lấy được từ rương chưa đá linh hồn. Có thể lấy được từ cửa hàng, bằng cách giết những kẻ cướp bóc và từ thương gia. Nhét đá linh hồn vào các khe trong chiến thắng của Quốc Vương để nhận những thuộc tính tương ứng cho những viên đá này.

Tổng cộng có 6 màu cho viên đá linh hồn trong Days of Empire: đỏ, cam, vàng, lục, lam , tím.

Và tổng cộng có 7 màu khác nhau cho khe cắm là: đỏ, cam, vàng, lục, lam, tím và nhiều màu. Một ô nhiều màu có thể chấp nhận bất kỳ màu nào của viên đá.

Sau khi các viên đá đã vào đúng vị trí, bạn cần sử dụng thạch anh nếu muốn loại bỏ chúng.

Đá linh hồn trong Days of Empire
Đá linh hồn trong Days of Empire
Trang Bị Của Người Cai Trị

Sẽ có 3 loại trang bị trong Days of Empire là chiến đấu, hỗ trợ và phát triển.

Có 6 ô trang bị và trang bị trong mỗi ô mang lại hiệu ứng hỗ trợ khác nhau. Và có 6 loại trang bị chất lượng: trắng, lục, lam , tím, cam và vàng.

Cường Hóa Trang Bị.

Cường hóa trang bị trong Days of Empire sẽ giúp tăng trang bị thuộc tính của người chơi. Và bạn sẽ được yêu cầu cả thép và đá cường hóa.

Thép là tài nguyên cần thiết để chạm và tinh luyện. Vậy chúng ta có thể lấy thép ở đâu?

+ Kho báu

+ Giết người cướp của

+ Khảo sát các di tích

+ Tại Cảng

+ Thương gia thần bí

Đá Cường Hóa: Vật phẩm cần thiết để cường hóa trang bị của bạn trong Days of Empire. Nơi để có thể nhận đá tăng sức mạnh:

+ Giết người cướp của

+ Qủy Cung

+ Thương gia thần bí.

Tinh Luyện Trang Bị

Trong Days of Empire tinh luyện trang bị có thể cải thiện thuộc tính của trang bị và hiệu quả của bất kỳ phép bổ trợ nào đi kèm. Thiết bị sẽ cải thiện chất lượng của nó sau mỗi năm cấp độ mà nó tinh chỉnh. Mức độ của trang bị có các cấp sau ( từ thấp nhất đến cao nhất).

Trình Tăng Cường Thiết Bị

Cứ 10 lần tăng cấp của một bộ vật phẩm tiêu hao trong Days of Empire sẽ tăng khả năng cường hóa trang bị lên 1 cấp. Trình tăng cường thiết bị sẽ mang đến cho bạn các phần thưởng bổ sung.

Tinh Chế Thiết Bị

Cứ sau 5 lần tinh luyện một trang bị của Days of Empire sẽ cải thiện thuộc tính của người tinh luyện lên 1 cấp. Công cụ tinh chế thiết bị mang đến cho người chơi phần thưởng bổ sung.

Tăng kỹ năng thuộc tính trong Days of Empire
Tăng kỹ năng thuộc tính trong Days of Empire

Anh Hùng

Anh hùng trong Days of Empire là những người trợ giúp hữu ích cho người cai trị. Họ sẽ giúp ích rất nhiều cho người cai trị trong các tình huống khác nhau. Người chơi có thể triệu hồi anh hùng trong sảnh anh hùng bằng cách sử dụng các mảnh vỡ nhận được trong các sự kiện.

Có những cách sau để sử dụng anh hùng:

Văn Công Anh Hùng: Gửi các anh hùng cùng với quân đội có thể tăng sức mạnh của quân đội, tốc độ thu thập tài nguyên, tốc độ hành quân khi tấn công quân cướp. Thuộc tính, kỹ năng và chiến thuật có thể ảnh hưởng đến kết quả của trận chiến.
Bổ Nhiệm Anh Hùng: Các anh hùng có thể được giao cho các tòa nhà như lâu đài, học viện, nhà kho, doanh trại, chuồng ngựa, bãi tập, nhà máy và pháo đài. Các anh hùng sẽ tăng hiệu quả của các tòa nhà mà họ được chỉ định. Khi một anh hùng được giao cho một tòa nhà, bạn vẫn có thể cử anh ta tham gia các chiến dịch.
Vị Trí Trên Tường: Đặt các anh hùng trên tường có thể tăng thuộc tính cho dân phòng thủ của bạn, phần thưởng này chỉ có giá trị khi lâu đài của bạn bị tấn công. Các anh hùng được đặt trên tường không được gửi đi trong bất cứ chiến dịch nào.
Cải Thiện Anh Hùng: 

Cuốn kinh nghiệm của anh hùng có thể sử dụng để tăng kinh nghiệm cho anh hùng. Khi điểm kinh nghiệm đạt đến số điểm nhất định, anh hùng sẽ tự động được nâng cấp lên theo cấp độ tiếp theo. Tăng cấp cho anh hùng của bạn có thể tăng đáng kể các thuộc tính chiến đấu , phát triển và hỗ trợ của anh ta.

Thăng Chức Anh Hùng

Sử dụng các mảnh anh hùng, bạn có thể thăng cấp anh hùng. Người chơi có thể có được các mảnh vỡ của anh hùng bằng cách triệu tập các anh hùng trong hội trường hoặc hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định. Cũng như trao đổi các mảnh vỡ có cùng chất lượng để lấy mảnh anh hùng mong muốn.

Tăng các kỹ năng trong anh hùng
Tăng các kỹ năng trong anh hùng

Cấp Bậc Quân Sự Trong Days of Empire

Hệ Thống Cấp Bậc quân sự dựa trên điểm quân sự và huy chương vinh quang đạt được khi tiêu diệt kẻ thù. Quân hàm sẽ quyết định cho quân hàm của người chơi. Huy chương vinh quang có thể được sử dụng để học các kỹ năng võ thuật và mua các vật phẩm võ thuật.

Cấp Bậc Quân Sự Trong Days of Empire
Cấp Bậc Quân Sự Trong Days of Empire
Điểm Quân Sự Và Huy Chương Vinh Quang

Điểm quân sự và huy chương vinh quang trong Days of Empire có thể nhận được trong các trận chiến ở vương quốc thuộc địa.

Giới hạn hàng tuần cho huy chương vinh quang là 30.000. Sau khi đạt được sẽ không có huy chương bổ sung và không có hạn chế về điểm quân sự.

Quân Hàm

Có đến 12 cấp bậc quân sự trong Days of Empire. Có cấp bậc thấp hơn để sử dụng: Trung sĩ, Trung úy, Thượng úy, Đại úy, Thiếu tá và Trung tá. Chúng có thể đạt được đơn giản bằng cách tích lũy điểm quân sự. Bảng xếp hạng quân sự được cập nhật vào lúc 0:00 chủ nhật hàng tuần. Xác định top 200 theo số điểm ghi được giữa 5 vương quốc mỗi tuần, với phần thưởng cho người giỏi nhất trong bảng xếp hạng.

Điểm quân sự được đặt lại sau khi thiết lập xếp hạng. Sáu thứ hạng cao nhất phải đạt yêu cầu về điểm quân và quân hàm tuần.

Làm Thế Nào Để Nhận Được Điểm Quân Sự Và Huy Chương Vinh Quang

Trong tất cả các trận chiến, bạn sẽ nhận được một số huy chương vinh quang khác nhau khi giết hoặc làm bị thương các chiến binh cấp 6+.

Trao Đổi Huy Chương Vinh Quang

Huy chương vinh quang có thể sử dụng để học các võ kỹ trong giao diện võ tướng hoặc đổi lấy võ phẩm quý hiếm trong giao diện quân danh Sảnh Chiến. Lưu ý rằng việc trao đổi một số mặt hàng có thể yêu cầu cấp bậc quân sự.

Trên đây là một số chia sẻ về tựa game Days of Empire được Gamota đồng phát hành tại Việt Nam. Nếu bạn muốn trải nghiệm hãy tìm hiểu ngay tựa game Days of Empire này nhé

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số tựa game mới của Gamota như:

King’s Choice: Tựa game mô phỏng cuộc sống gia đình thời trung cổ Châu Âu.

Rise of Kingdoms:

Related