Vương Quốc Kiến – Nếu một ngày bạn hóa thân thành “Kiến”

Published on:

Vương Quốc Kiến hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm độc nhất vô nhị khi được hóa thân thành những loài kiến bé nhỏ.

Cuộc Sống Tại Vương Quốc Kiến Ra Sao?

Tựa game có tên tiếng Anh là The Ants Underground Kingdom được phát triển bởi công ty game Star Union và được nhà phát hành Gamota đưa về Việt Nam.

Người chơi sẽ được trải nghiệm một thế giới bí ẩn tận sâu dưới lòng đất, nơi những chú kiến sinh sống và làm việc như một công dân của một đất nước, một thế giới mới lạ khác hoàn toàn với những gì chúng ta tưởng tượng.

Chú Kiến Bé Nhỏ Tại Vương Quốc Kiến
Chú kiến bé nhỏ đang đợi thống lĩnh của mình

Ở đây, người chơi, dưới tư cách là một “công dân”, vừa phải mở rộng lãnh thổ vương quốc, vừa phải “săn bắt hái lượm” lương thực, dịch ngọt, lại vừa phải chuyên tâm bảo vệ và nuôi nấng Kiến Chúa. Đây chính xác là một tựa game chiến thuật mô phỏng đậm chất côn trùng mới lạ.

Cốt truyện

Về cốt truyện, Vương Quốc Kiến không quá tập trung vào việc xây dựng cốt truyện như những tựa game mobile chiến thuật khác. Tại đây, người chơi được tự do khám phá và thỏa sức xây dựng, thiết kế và sắp xếp tổ kiến của mình theo sở thích cá nhân. 

Cuộc Sống Của Loài Kiến
Cuộc Sống Của Loài Kiến
Sự Kết Hợp Và Chinh Phục

Mục tiêu chính của game là gia tăng lãnh thổ, mở rộng vương quốc và bảo vệ Kiến Chúa. Hay nói cách khác, bạn phải nâng cấp Kiến Chúa càng nhanh càng tốt, mỗi cấp Kiến Chúa tăng một bậc, sẽ mở khóa thêm nhiều tính năng mới cũng như lãnh thổ trong game.

Gia tăng Lãnh Thổ
Gia Tăng Lãnh Thổ Trong Game

Ngoài xây dựng và nâng cấp, game cũng có những hoạt động chính khác thường xuyên phải làm như là: huấn luyện kiến lính, ấp trứng kiến, thu thập dịch ngọt, đất ẩm, săn bắt thằn lằn, côn trùng, thu thập bãi lá, xây dựng đội hình và gia nhập Liên Minh…v.v.

Nghe thì đơn giản nhưng cũng phải mày mò lắm đấy! Nhiều khi sáng ra tỉnh dậy, không hiểu sao hết nấm, hết bọ rệp, hết thức ăn, rồi lại phải lục tìm, đọc lại chỉ dẫn, hỏi anh em trong group, liên minh để giải đáp.

Hoạt động trong game
Hoạt động trong game

Bên cạnh gameplay hấp dẫn, Vương Quốc Kiến cũng rất đề cao tính đoàn kết trong game với tính năng Liên Minh.

Việc xây dựng liên minh trong game rất quan trọng, không chỉ tăng tính cạnh tranh trong game, góp phần kết nối cộng đồng người chơi với nhau mà còn tương trợ nhau trong quá trình xây dựng Tổ Kiến, bảo vệ lãnh thổ vương quốc.

Hoạt động của loài kiến trong game
Hoạt động của loài kiến trong game

Nhìn nhận đánh giá chung, xây dựng và phát triển tổ kiến cũng giống như việc nuôi quân, sản xuất quân lương và dùng những vật phẩm đó để mở rộng quy mô lãnh thổ như bao game chiến thuật khác.

Đồ họa và âm thanh trong game

Mặc dù Vương Quốc Kiến chỉ là một tựa game 2D nhưng với sự trau chuốt và tỉ mỉ đến từng chi tiết khiến cho đồ họa trong game trở nên vô cùng sống động.

Tất cả chi tiết dù là nhỏ nhất, từ lá cây đến ngọn cỏ, những chú kiến với đủ hình thù, màu sắc, kích cỡ đều được đặc tả một cách chân thực nhất. Màu sắc tươi sáng, dễ nhìn cũng là một điểm cộng nữa của game.

Đội hình kiến
Đội hình kiến trong game

Game không quá chú trọng vào phần âm thanh, trong suốt quá trình chơi game âm thanh duy nhất mà người chơi nghe được chỉ là tiếng vo ve của côn trùng, tiếng dế kêu râm ran dưới lòng đất, hay tiếng chim hót líu lo ở bụi cây ven đường.

Tất cả những hình ảnh ấy, âm thanh ấy đều mang đến một trải nghiệm rất mới lạ, yên bình, phù hợp với đúng chủ đề mà game xây dựng đó chính là Vương Quốc Kiến.

Đánh giá

Nhìn chung Vương Quốc Kiến sở hữu nội dung độc lạ, đồ họa tươi sáng và dễ nhìn, lối chơi chiến thuật tưởng quen mà lạ, khá hấp dẫn. Cộng đồng game thủ thân thiện, vui vẻ và nhiệt tình, luôn hỗ trợ nhau khi cần trong Liên Minh. Nếu bạn là một người ưa thích game chiến thuật nhưng đã chán nản với những hình ảnh đâm chém vậy thì Vương Quốc Kiến là một tựa game rất đáng để các bạn thử đó.

Link tải game Android

Link tải game iOS 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về game mới : King’s Choice Gamota

Related